แมว แมวเปอร์เซีย แมวไทย สก็อตติชโฟล์ อเมริกันช็อตแฮร์ เมนคูน exotic หิมาลายัน ชินชิล่า บริติชช็อตแฮร์ เบงกอล หลากหลายสายพันธุ์แมว แมวที่คุณรัก
catandkittenstory.com : นำเสนอเรื่องราวน่ารักๆ เกี่ยวกับแมว ตลอดจนความรู้ต่างๆ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ และ อื่นๆ อีกมากมาย

พูดคุยคุยแมว แมวไทย แมวเปอร์เซีย
ค้นหา :
[ Online : 309 ]   สมัครสมาชิก | Log in : Pw :
พูดคุย เรื่อง แมว เรื่องทั่วไปห้องการกุศล ขอความช่วยเหลือซื้อขายแมว แลกเปลี่ยนแมว อาหารแมว อุปกรณ์เลี้ยงแมว และอื่นๆแจกแมวฟรี หาบ้านให้แมวหาคู่ให้เจ้าเหมียว จับคู่แมวเตือนภัยหลอกลวง
การสมัครสมาชิกเว็บ C&Kกฎ-กติกา มารยาท การใช้เว็บบอร์ดแมวไปดูแมว ไปเยี่ยมบ้านเพื่อนเรื่องความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับ แมว สรรหามาให้อ่านไปเที่ยวกับเรา C&Kข้อมูลเก่า แมว แมวเปอร์เซีย แมวไทย ลูกแมว

สมาชิก ท่านใดต้องการเสื้อถักสวยๆไว้ให้น้องแมวใส่ โทรสั่งจองได้เลยนะคะ
เพื่อนๆสมาชิก ต้องการเสื้อถัก ก็โทรสั่งใด้เลยนะคะ มีหลายลายให้เลือกค่ะ จะเอาลายผ่าหน้า หรือคอกลมก็ได้นะคะ หรืออยากจะใด้เสื้อไว้ใส่เองก็ได้ค่ะ ชุดนอนก็ทำได้ เสื้อกั๊กผู้ชาย ผู้หญิงก็ถักได้ค่ะ หรือจะผ้าคลุมไหล่ก็ถักได้ หรือจะเป็นผ้าพันคอก็ทำได้ค่ะ มีหลายสี หลายลายให้เลือกค่ะ
เสื้อน้องแมวตัวเล็ก 99บาท
เสื้อน้องแมวตัวใหญ่ 119
รายใด้ทั้งหมดแม่กรีต้า จะเปิดบัญชี ไว้คอยช่วยเหลือน้องแมวจร และน้องแมวที่ตกยากค่ะ
43000
โดย : กรีต้า  (43000)  
วันที่ : 5/4/2554
เวลา : 16:02:34

เบอร์โทรนะคะ
0831482341
0821146960
0887357745ค่ะรายใด้ทั้งหมดแม่กรีตาจะเปิดบั๙ใว้ชว่ยเหลือน้องแมวจร และน้องแมวที่ตกยากค่ะ
43000
โดย : กรีต้า  (43000)  
วันที่ : 5/4/2554
เวลา : 16:06:08

(-_-)
โดย : ลุงจิ๊กโก๋ ณ เรือนวิตถาร  ((-_-))  
วันที่ : 5/4/2554
เวลา : 16:29:28

อายอยากได้จังค่ะ แต่แมวที่บ้านเค้าไม่ชอบใส่เสื้อ ซื้อมาหลายตัวละ ใส่แปปๆก็ถอด
ซื้อมาคงได้วางทิ้งไว้แน่ๆ

สนับสนุนค่ะ จะได้ช่วยน้องแมวจร

**** แก้ไขข้อความล่าสุด 5/4/2554/17:08:08 ****
อายตา
โดย : อายตา  (อายตา)  
วันที่ : 5/4/2554
เวลา : 17:07:31

น้องสั่งเสื้อคนก็ได้นะคะ
43000
โดย : กรีต้า  (43000)  
วันที่ : 5/4/2554
เวลา : 17:42:05

หากทำเพื่อน้องแมว

ต้าร์ ขอช่วยออกความเห็นคะ

ลองประยุกต์ ทำเป็นที่นอนน้องแมวอะคะ

ต้าร์คิดว่า น่าจะเพิ่มเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง

แต่ ...ต้าร์ก็ไม่แน่ใจว่าถ้ามันใช้เวลาในการถักมากๆ

มันจะคุ้ม (เหนื่อย) รึเปล่านะคะ

ปล. แต่ทึ่งในฝีมือมากๆเรย อยากทำเป็นบ้าง อิ อิ
ต้าร์
โดย : เซน+เป๋าตุง  (ต้าร์)  
วันที่ : 5/4/2554
เวลา : 22:32:32

ขอขอบคุณน้องมี้ต้านะคะที่ให้การสนับสนุนแม่กรีต้าค่ะ แม่กรีต้าทำเพื่อแมว ซิคะ เพราะทุกวันนี้ แม่กรีต้าไม่ใด้เดือดร้อนอะไรเลยค่ะ ลูกๆเรียนจบก็มีหน้าที่การงานทีดีทำกันหมดแล้ว(รับราชการ)แม่กรีต้า มีห้องเช่าให้คคนเช่ามีร้านค้าที่มีรายได้อยู่ทุกวันและไม่มีหนี้สิน ใช้ชีวิตอย่างสบายๆโดยไม่เดือดร้อนอะไรเลย ก็เลยเอาเวลาว่างๆนั้นและขายของไปด้วย เอาเวลามาถักเสื้อขายเพื่อช่วยเหลือน้องแมวจร หรือแมวที่ตกทุกข์ แม่กรีต้าถักเป็นทุกย่างค่ะ ที่นอนยิ่งถักง่ายกว่าเสื้ออีก ถ้าถามว่าคุ้มไม๊ ไม่คุ้มกับราคาเลยค่ะ เสื้อถักตวหนึ่งนั้นไม่ใช่ถูกๆเลยค่ะเพราะเป็นงานฝีมือ ก็อาศัยตอนที่ลูกค้ายังไม่เข้ารันไงคะ ก็คิดแค่ค่าด้ายค่แรงไม่คิดค่ะ เพราะเราหาเงินไว้ช่วยน้องแมวค่ะ(ตัวนี้ก็แมวจร ที่แม่กรีต้ารับเลี้ยงอยู่ )ไม่ใช่ถักเสื้อขายมาเลี้ยงแมวที่บ้านนะคะไม่เกี่ยว เพราะเงินเลี้ยงแมวที่บ้าน แม่กรีต้าก็เก็บจากการเติมออนไลน์ขายค่ะ เพราะที่บ้านแม่กรีต้าทำเลดีมากกๆค่ะ อยากถักเป็นมาเที่ยวที่บ้านแม่กรีต้าซิ จะสอนถักค่ะ
43000
โดย : กรีต้า  (43000)  
วันที่ : 6/4/2554
เวลา : 8:09:18

ขอบคุณมากๆเลยคะที่จะสอนถัก

แต่กลัวว่า ถ้าสอนต้าร์แล้ว ต้าร์คงเอามาทำของขายหาเงินเข้ากระเป๋าตัวเอง มากก่าอะจิคะ

เพราะ ต้าร์ก็เคยคิดอยากทำของขายคะ

แต่ก็คิดไม่ออก

เลยคิดว่า หัดถักไหมพรมดีกว่า

ซื้อหนังสือมาด้วยคะ ก็หัดถักไปงูๆปลาๆ

หาดูตัวอย่างจาก youtube บ้าง

สุดท้ายก็ได้งูกับปลามาจริงๆ อิ อิ

เพราะพอต้าร์ เห็นที่แม่กรีต้าโพส ต้าร์ก็รู้เลยคะว่าต้องเหนือยแล้วก็ไม่คุ้ม

เห็นเดี๋ยวนี้ในเวปราคา เสื้อผ้า ก็อยู่ที่ประมาณ 200-400

แล้วก็มีให้เลือกหลายแบบ คือ ถ้าเทียบต้นทุน กับความเร็ว

แล้วมาเทียบกับราคา ถ้าทำเอง ต้นทุนทั้งเวลา ทั้งเงิน ก็มากกว่า แบบที่สั่งตรงมาขายต่อ

อ้อ ... ต้าร์ก็อยากถักเป็นคะ ถ้าต้าร์ได้มีโอกาสเข้าเมือง 5555+ ขึ้นกทม. ต้าร์ไปขอเรียนแบบจ่ายตังค์ดีกว่าคะ

มี๊กรีต้าร์ จะได้มีตังค์มาดูแลน้องเหมียวๆ
ต้าร์
โดย : เซน+เป๋าตุง  (ต้าร์)  
วันที่ : 6/4/2554
เวลา : 12:54:03

แม่กรีต้า น้ารักจังเลยค่ะ ใช่อยู่หนองคายรึเป่า อ.ไหนคะ เผื่อผ่านไปจะซื้อขนมแมวไปฝาก+ไปจกพุง ด้วย เค้าอยู่อุดรค่ะ
guccy
โดย : มี้น้ำตาล  (guccy)  
วันที่ : 6/4/2554
เวลา : 21:51:51

ใช่ค่ะมี้ น้ำตาลอยู่หนองคาย อยู่ อ เมือง มี้น้ำตาลอยู่ที่ อดรเหรอคะ อุดร จะเข้าไปซื้อของ ที่งี่สุนบ่อยมากทุกๆอาทิตย์เลยค่ะ ถ้าจะมาก็ยินดีต้อนรับนะคะ แวะมาเยี่ยมได้ค่ะ บ้านจะอยู ถ้ามาจากอุดรนะคะ เข้าตัวเมืองหนองคาย แถว 4แยกไฟแดงพยานาค เลย 4แยกมา ก็จะทางเข้าซอยบ้านแม่กรีต้า ค่ะ อยู่ในตัวเมืองหนองคายนี่แหละค่ะ สมาชิคท่านใดมาเที่ยวหนองคาย ขอเชิญแวะดื่มน้ำดื่มท่าใด้เลยนะคะแม่กรีต้ายินดีต้อนรับทุกๆท่านนะคะหนองคายมีที่เทียวเยอะนะคะมีถ้ำพยานาคด้วย แถว อศรีเชียงใหม่ แต่แม่กรีต้าไม่กล้าเข้าไป เดี๋ยววันหลังจะมาเล่าความเป็นมาของวัดนี้ให้อ่านกันค่น่าไปมากๆค่ะ
43000
โดย : กรีต้า  (43000)  
วันที่ : 7/4/2554
เวลา : 7:41:04

อ้าว มี้กรีต้า อยู่หนองคายเหรอคะ

ขอโทษด้วยนะคะ คิดว่าอยู่ที่กทม.ซะอีก

***ไม่รู้ว่า ต้าร์ออกความเห็นเรื่อง ราคาเสื้อแล้วทำให้มี๊กรีต้าไม่พอใจรึเปล่าคะ (เดี๋ยวนี้เป็นโรคหวาดระแวง ) คือต้าร์ก็เล่าสู่กันฟังเฉยๆอะคะ ว่าเคยอยากทำขายเหมือนกัน

ถ้ามีโอกาสต้าร์ก็อยากทำอย่างที่มี๊กรีต้าทำอะคะ คือทำของขายช่วยน้องแมว ต้าร์ขอเอาใจช่วยคะ

***ส่วนเรื่องที่ว่า ถ้าจะสอนให้้ต้าร์มาทำของขายแล้วมี๊กรีต้า ไม่สะดวกใจ ก็ไม่เป็นไรคะ อย่างต้าร์คงอีกนานเลยละคะ กว่าจะมีทุนมาทำไรโน่นนี่เสริมได้ อิ อิ

*** เมื่อคืนคิดขึ้นมาได้
มันมีอีกวิธีนึงคะ คือถักเป็นพวก สร้อยคอแมว หรือพวกของเล่นแมว ที่ไว้ติดกับไม้ตกแมว หรือ ถักเป็นตุ๊กตาหนูตัวเล็กๆ ใส่แคทนิปอะคะ พวกของกระจุกกระจิกนี่แหละคะ ต้าร์มีความเห็นว่า ขายง่ายขายคล่อง ประหยัดค่าขนส่ง อีกทั้งใช้วัสดุน้อยกว่าในการถัก ก็จบออกมาเป็นงานหนึ่งชิ้น

อาจจะทำไว้เป็นแบบ แล้วนำไปเสนอ ตามร้านขายของสัตว์เลี้ยง ร้านสัตวแพทย์ ทำเหมือนเราเป็นเซลล์ไปเสนอสินค้าอะคะ แล้วแต่ตกลง ซึ่งที่รับฟังมาก็จะรับซื้อเลย แล้วร้านนั้นๆ เค้าจะไปตั้งราคาหน้าร้านเองคะ ซึ่งของพวกนี้ ก็ไม่จำเป็น แต่คนส่วนมาก เวลาไปหาหมอเดินชอบปิ้ง มันก็อยากซื้อติดไม้ติดมือกลับมาฝากลูกๆเล่นที่บ้านอะคะ เพราะมันดูเป็นชิ้นเล็กๆ ขายดีคะ (ฟังจากร้านพี่หมอสัตวแพทย์แถวบ้านมา)
ต้าร์
โดย : เซน+เป๋าตุง  (ต้าร์)  
วันที่ : 7/4/2554
เวลา : 12:59:51

ขอบคุณน้องมี้ต้ามากๆเลยนะคะ ที่ออกความคิดเรื่อง ของจิ๊ปช๊อปน้องแมว แม่กรีต้าบอกแล้วค่ะ ว่า แม่กรีต้า สบายแล้วล่ะค่ะ น้องมี้ต้า ได้อ่านข้างบนแล้วยัง..เอ่ย.. ค ห ที่6 น่ะ ที่น้องมี้ต้าแนะนำมา คิดว่าใว้สำหรับ คนที่กำลังจะสร้างฐานะมากกว่านะคะ แม่กรีต้า พอแล้วล่ะคะ พอแล้วค่ะ สบายแล้วค่ะ ไอ้ที่มีโครงการ ถักเสื้อไว้ขาย เพื่อช่วย น้องแมวเนี่ย ก็จะเปิดบัญชีไว้ ค่ะ เวลา เพื่อนสมาชิกคนไหน เขาลำบากเรื่องแมว ก็จะได้ช่วยเขาไงค่ะ บัญชีนี้ ไว้สำหรับ ช่วยน้องแมว ในเวป C K นี่แหละค่ะ แล้วก็จะไว้ช่วยคุณกบน้อยด้วย เวลาไปทำบุญที่วัด ได้ด้วยไงคะ น้องมี้ต้า(ขอขอบคณน้องต้า นะคะกับคำแนะนำ และมีความคิดที่ดีมากๆเลยล่ะค่ะคนฉลาด ก็ต้องคิดแบบนี้แหละค่ะ)
43000
โดย : กรีต้า  (43000)  
วันที่ : 7/4/2554
เวลา : 16:25:19

ถึงน้องมี้ต้า แม่กรีต้าลืม ค่ะ แม่กรีต้าตามหากระทู้เก่าน้องต้าไม่เจอ น้องต้าช่วยบอกเบอร์โทรที่เกี่ยวกับ มูลนิธิที่ช่วยเหลือน้องหมาแมวให้หน่อยค่ะ ตอนนี้ แม่กรีต้า กำลังหาทางช่วย น้องหมาที่โดนขังตากแดดอย่างน่าสงสาร มากๆค่ะ น้องต้าช่วย บอกเบอรืโทรหน่อยนะคะ ขอขอบคณน้องมี้ต้ามากๆค่ะ น้องหมาตากแดดมานานแล้วนะคะ แม่กรีต้านั่งรถผ่านไปเมื่อวันก่อนนะค่ะ เขาร้อนน่าสงสารมากๆค่ะ
43000
โดย : กรีต้า  (43000)  
วันที่ : 7/4/2554
เวลา : 17:49:53

มี๊กรีต้า ขอโทษจากใจจริงเลยคะ ที่คำพูดของต้าร์มันฟังดูกำกวม ที่ดันไปขึ้นต้นประโยคแรกว่า "หากทำเพื่อน้องแมว" อะคะ

คือสำหรับมี๊กรีต้า ต้าร์เชื่อยู่แล้วอะคะ ว่าจะทำเพื่อน้องแมว จริงๆ คะ

แต่ที่ต้าร์ขึ้นต้นประโยคทำนองนั้น มันไม่ได้มีนัยยะถึงการลังเลสงสัยใดๆทั้งสิ้นในตัว มี๊กรีต้าเลยคะ อยากให้มี๊กรีต้าสบายใจตรงนี้ก่อนคะ

ที่ต้าร์ พิมพ์ไปแบบนั้น ต้าร์ผิดเองคะ ที่ไม่ได้คิด ว่า มันอาจทำให้เข้าใจผิดได้ ส่วนเหตุผลจริง ๆ็ก็ไม่มีอะไรเลยคะ หากจะมีอยู่บ้าง ก็ไม่ได้เกี่ยวอะไรใดๆทั้งสิ้นกับมี๊กรีต้าอีกเช่นเดียวกันคะ เพราะ ช่วงนี้ต้าร์เพิ่งได้คุยกับเพื่อนเก่าที่สนิทมากๆ เพื่อนของต้าร์ เค้าเคยทำเกี่ยวกับมูลนิธิช่วยเหลือแมวมาก่อน แล้วเล่าเรื่องราวประสบการ์ ให้ต้าร์ฟังมากมาย ทำให้ต้าร์ รู้่สึกหดหู่ และสงสารแมวเหล่านั้นมากๆ

ถึงแม้คนเราจะไม่ควรเชื่อโดยที่ไม่ได้ไปเห็น หรือพิสูจน์จริงๆ แต่ต้าร์ก็เชื่อเพื่อนของต้าร์ ที่รู้จักกันมาตั้งแต่เด็ก มากกว่า ว่าเค้าคงไม่โกหกเรา ไม่มีประโยชน์อะไรที่จะมาโกหกต้าร์

จริงๆคะ ต้าร์ซีเรียส ไม่ควรนำแมวมาหากิน ต้าร์จึง
รู้สึกสะเทือนใจ + อยากร้องไห้มากๆ

ต้าร์ อ่านหนังสือธรรมะ เยอะคะ แต่ไม่ได้หมายความว่าต้าร์เป็นคนดีเลิศอะไรนะคะ แค่อ่าน เวลาเราว้าวุ่นใจอะคะ ทำให้เรารู้สึกสงบลง ช่วยได้บ้าง แต่ก็ไม่ได้หรือไม่เคยไปปฏิบัติที่ไหนใดๆ เลยคะ ดังนั้น จะเรียกว่าต้าร์รู้ธรรมะไม่ได้หรอกคะ เอาแค่ ได้อ่านผ่านตา น่าจะเรียกอย่างนั้นมากกว่า

ที่โยงไปเรื่องธรรมะ เพราะ ตั้งแต่ ต้าร์เจอกระทู้แมวติดอยู่ที่บ้านไม่มีใครดูแล กระทู้แมวถูกเผาทั้งเป็น กระทู้ แมวพิการ กระทู้แมวจมน้ำ มันเยอะมากเลยคะ เยอะเสียจนต้าร์นึกไม่ออกว่าจะทำอย่างไรหนอ แมวเหล่านั้น จึงจะปลอดภัย และแน่นอนว่าต้าร์ เป็นทุกข์คะ
ต้าร์
โดย : เซน+เป๋าตุง  (ต้าร์)  
วันที่ : 7/4/2554
เวลา : 17:51:15

***ซ้ำคะ ***

**** แก้ไขข้อความล่าสุด 7/4/2554/17:51:44 ****
ต้าร์
โดย : เซน+เป๋าตุง  (ต้าร์)  
วันที่ : 7/4/2554
เวลา : 17:51:15

นอกจากนี้ ต้าร์ เป็นคนที่ยังมีรายได้ที่ไม่แน่นอนนัก บางเดือนต้าร์ก็ใช้จ่ายไม่พอ แต่ ต้าร์ก็สามารถ ขอทางบ้านได้บ้าง เพราะ ที่บ้านต้าร์ ก็ไม่ได้เดือดร้อนเงินทองอะไร

เมื่อก่อนต้าร์รู้สึกเป็นทุกข์เรื่องที่ว่า เรามีรายได้น้อยกว่าเพื่อนที่จบรุ่นเดียวกันมา บางทีก็เครียดเรื่องแฟน

แต่ เมื่อเราไม่ได้เืดือดร้อนเรื่องเงิน และเราไม่ได้เดือดร้อนเรื่องแฟน แต่ทำไมเราถึงยังกินข้าวไม่อร่อยอยู่ละคะ

ต้าร์เคยสงสัยว่า คุณนิศารัตน์ช่วยแมว มันจะเหนื่อยเกินไปมั๊ย จะไหวรึเปล่า แต่ ต้าร์คิดว่า บางทีคำตอบมันคงอยู่ที่คำว่า "ความสุขอะคะ"
ต้าร์
โดย : เซน+เป๋าตุง  (ต้าร์)  
วันที่ : 7/4/2554
เวลา : 17:56:38

บางทีต้าร์ก็เป็นทุกข์ที่ไม่สามารถช่วยเหลือ บริจาคเงินให้แมวได้เพราะ บางทีก็ไม่สามารถจริงๆคะ และมันก็ทำให้เราเป็นทุกข์

หลายๆครั้ง ต้าร์กินอาหารดีๆ ราคาแพงๆ (แฟนออก) ซึ่ง ต้าร์ก็รู้สึกกินไม่อร่อยคะ ต้าร์อยากเสกอาหารให้เป็นเงินแล้วส่งไปช่วยแมวมากกว่า หลายครั้งต้าร์บอกแฟนว่าให้บริจาค เค้า ก็ไม่สนใจคะ

ต้าร์ ก็คิดจินตนาการคะว่า อยากมีเงินเยอะๆ ไว้ช่วยแมวอะคะ

ต้าร์ ไม่เคยทำการค้าอะไรหรอกคะ แต่อยากทำ แต่ไม่มีเงินในตอนนี้ ก็ต้องทำอะไรที่ทำได้ไปก่อน

แล้วเรื่องที่ต้าร์แนะนำ เพราะต้าร์ก็เคยอยากทำคะ เพราะถ้่าทำได้ ก็แสดงว่า ต้าร์ ไม่ต้องพึงที่บ้านอย่างเด็ดขาด ซึ่ง มันก็เป็นความหวังของต้าร์คะ เพราะหากต้าร์ยังไม่สามารถยืนได้เต็มเท้าของเราเอง มันก็ยากคะ ที่เราจะไปช่วยเหลือผู้อื่นได้

แล้วต้าร์ทราบดีคะ หากเทียบอายุมี๊กรีต้าร์ก็อาจเป็นรุ่นคุณน้าคุณอา ของต้าร์ ซึ่ง แน่นอนว่าไม่เดือดร้อนใดๆ ต้าร์ทราบดีคะ แต่ที่ต้าร์แนะนำไปเจตนาของต้าร์คืออยากให้มีช่องทางสำหรับช่วยเหลือแมวเยอะๆคะ อยากให้มีเงินเยอะๆ สำหรับช่วยแมวคะ หากตอนนี้ยังไม่พร้อมที่จะช่วยเรื่องเงินทอง แต่ต้าร์ยินดีช่วยออกความคิด

แล้วต้าร์ไม่มีเจตนาจะมองมี๊กรีต้าร์ในแง่ว่าอยากหาเงินเยอะ ๆ เป็นทำนอง อยากจะรวยอะไรทำนองนั้นแต่อย่างใด

แต่แค่อยากให้มีเงินเยอะๆ สำหรับช้วยแมวเท่านั้นจริงๆคะ

แล้วก็อีกอย่างหนึ่ง ต้าร์ เห็นว่าองค์กร ต่างๆที่ช่วยเหลือแมว ก็มีทั้งดีและไม่ดี มีทั้งเชื่อถือได้และไม่ได้ จากที่ได้ฟังจากเพื่อนมา เพราะการดูแลแมว ก็ต้องมีค่าใช้จ่าย ต้าร์รู้่สึกโอเคกับคุณนิศารัตน์เพราะ คุณนิศารัตน์ทำทุกอย่างเพื่อแมวจริงๆ และสมมตินะคะ มีคนมาบริจาคมากเสียจนมันเหลือ และคุณนิศารัตน์จะนำไปใช้สำหรับพักผ่อนต่างๆ ต้าร์ว่ามันก็ไม่เสียหายใดๆเลยคะ เพราะ หากพื้นฐานคนเราไม่ได้เป็นคนโลภ และทำเพื่อคนอื่นเป็นพื้นฐาน ต่อให้มีเงินแค่ไหน ก็ไม่คิดนำแมวมาเป็นข้ออ้างหาเงินหรอกคะ ต้าร์คิดว่าคุณนิศารัตน์คงไม่ทำอย่างนั้นแน่นอน เพราะพื้นฐานคือคุณนิศารัตน์รักแมวคะ

ส่วนมี๊กรีต้าร์ ต้าร์เชื่อเช่นเดียวกันว่า ไม่แตกต่างอะไรกับคุณนิศารัตน์คะ

เพราะต้าร์ อยากให้มีเงินเยอะๆ มาช่วยแมวจริงๆ คะ ซึ่ง การที่จะทำแบบนี้ได้มัน ต้องมีประกบกันกับ คนที่รักแมว + เงินคะ เพราะ หากเมื่อใด คนรักแมว นำเงินนั้น ไปจ้างคน ไม่รัก + เงิน มาดูแล ทุกอย่างจบคะ (ดังที่ได้ฟังตัวอย่างจากที่เพื่อนเล่า) ดังนั้น ต้าร์จึงดีใจอย่างมากกมาย ที่มีคนรักแมว เกิดขึ้นมาแล้ว ต้าร์จึง อยากให้มีอย่างหลัง คือเงินเยอะๆ เช่นเดียวกันด้วยคะ

**** อาจจะยาวไปหน่อย ... แต่ต้าร์รู้สึกไม่สบายใจที่จะให้มี๊กรีต้า เข้าใจผิด ว่าต้าร์มองมี๊กรีต้าร์เป็นอย่างอื่นคะ ****
ต้าร์
โดย : เซน+เป๋าตุง  (ต้าร์)  
วันที่ : 7/4/2554
เวลา : 18:14:39

ตามนี้เลยคะ

http://www.catandkittenstory.com/viewtopic.asp?id=124
ต้าร์
โดย : เซน+เป๋าตุง  (ต้าร์)  
วันที่ : 7/4/2554
เวลา : 18:30:43

มูลนิธิช่วยเหลือสัตว์

02-3732886

สมาคมการป้องกันการทารุณสัตว์แห่งประเทศไทย

02-2362176

แต่มันเป็นที่กทม. นะสิคะ หรือไม่ก็ลองโทรไปปรึกษาเค้าดูคะ ว่าจะติดต่อองค์กรไหน หรือหน่วยงานไหน ให้มาช่วยได้บ้างอะคะ
ต้าร์
โดย : เซน+เป๋าตุง  (ต้าร์)  
วันที่ : 7/4/2554
เวลา : 18:33:16

แม่กรีต้าขา ถ้าหยกสั่งให้เพ่หนุนใส่ กัวมะคุ้มอะคะ 119 เพราะ หนุนน่าจะใช้ไหม มากกว่า ม้วน
หนุนศักดิ์น้อยศิษย์โบ๊เบ๊
โดย : หนุนศักดิ์น้อยศิษย์โบ๊เบ๊  (หนุนศักดิ์น้อยศิษย์โบ๊เบ๊)  
วันที่ : 7/4/2554
เวลา : 20:17:00

แม้...ไม่บอกไม่รู้นะเนี่ย.ว่ามีแฟนไปแล้ว อย่าไปคิดมากเลยค่ะ เดี๋ยวแก่เร็วนะคะ แม่กรีต้า ขอบอกนิสัยแม่กรีต้าก่อนเลยนะคะวาเป็นคนยังไง นิสัยจะไม่ชอบนินทาใคร เป็นคนตรงมากๆค่ะ ไม่มีต่อหน้า หรือลับหลังถ้าผิดก็คือผิด ถูกก็คือถูก จะไม่อ้อมคร้อม คือจะทำคือทำ ไม่ทำคือไม่ทำ ที่แม่กรีต้าคิดอยากจะถักเสื้อขายเพื่อช่วยเหลือน้องแมวนั้น (คิดจากใจจริงๆแม่กรีต้าเลยนะคะ)แม่กรีต้าได้อ่านในเวปC K นี่แหละค่ะ และมาตั้งกระทู้ขอความช่วยเหลือแมวที่บาดเจ็บบ้าง บางคนเป็นเจ้าความช่วยเหลือ บ้างแต่ที่แม่กรีต้าอยากช่วยที่ลำบากจริง ๆคนเรานั้นมีหลายแง่มุม มากต้องดูให้ลึกๆค่ะ
43000
โดย : กรีต้า  (43000)  
วันที่ : 8/4/2554
เวลา : 7:13:45

ที่แม่กรีต้าอยากถักเสื้อขาย คือเป็นช่วงทีเราว่างๆช่วงลูกค้ายังไม่เข้าร้านหรือเป็นช่วงว่างๆ ตอนกลางคืน ละ 2 ชั่วโมงก็ยังดีค่ะ สิ่งที่แม่กรีต้าจะทำนั้น จะเปิดบัญชีไว้ถ้าเพื่อนๆคนไหนสั่งทำ เงินก็จะเอาเข้าบัญชีนั้นไปเลย แม้แต่ค่าด้ายที่ซื้อมาลงทุนถักก็จะอยู่ในนั้นหมดเลยค่ะ ถ้าจะให้ทำเหมือนกับคุณนิศารัตน์นั้น คงจะไม่ถึงขั้นนั้นค่ะ เพราะแม่กรีต้าต้องดูแลร้านค้าคงไม่มีเวลาขนาดนั้น เอาเป็นว่าจะเปิดบํญชีไว้เพื่อช่วยเหลือน้องแมวที่บาดเจ็บและลำบากนะคะ ตอนนี้ แม่กรีต้า กำลังติดต่อกับคุณรักษ์ ของโครงการรักษ์แมวอยู่เรื่องที่จะถักเสื้อให้ไปประมูลแต่ตอนนี้คุณรักษ์ยังไม่อนุมัติ วันอังคารนี้แหละจะรู้เรื่องค่ะ(แม่กรีต้าทำจากใจจริงๆค่ะ)ถ้าจะคิดว่าเอาแมวมาอ้างหากินหากิน ไม่ใช่นะคะถ้าจะมาถักเสื้อเพื่อหากินกับแมว ขอขอบคุณเบอร์โทรนะคะอุตสาห์หามาไห้(อย่าไปคิดมากนะคะ)แม่กรีต้าเข้าใจ คนมีความคิด และความคิดนี้ เป็นคนฉลาด อย่างนู๋ต้าค่ะ
43000
โดย : กรีต้า  (43000)  
วันที่ : 8/4/2554
เวลา : 7:47:09

แม่กรีต้าดีใจ นะคะทีน้องหยก เข้ามาอ่านในกระทู้แม่กรีต้าค่ะ สำหรับเสื้อนั้นน้องหนุน ตัวอ้วนมากมั๊ยคะ ถ้าจะสั่งให้ถัก ก็ต้องวัดตัวน้องหนุนมานะคะความยาว และรอบตัวค่ะจะเอาผ่าหน้าหรือคอกลมก็บอกมานะคะ แต่ถ้าแมวตัวใหญ่ขอแนะนำผ่าหน้าดีก่วาค่ะ และเลือกสีมาด้วยค่ะ เพราะน้องหนุนจะใด้ใส่ง่ายๆค่ะ ถ้าตัวใหญ่ ก็ใช้ด้ายถึง 2 ม้วนนะคะคุณน้องหยก แม่กรีต้าไม่เคยลืมน้องหยกเลยนะคะ ตอนแม่กรีต้า เข้ามาในเวปนี้ใหม่ๆแม่กรีต้า พิมพ์เยอะๆแล้ว ส่งเข้าไม่ได้ ก็ใด้กำลังใจจากคุณหยกนี่แหละค่ะ แม่กรีต้ายังจำได้ มีน้องหยก มีน้องอายตามีหมูตุกติ๊ก แจ้งลบกระทู้ตั้ง 3 กะทู้แน่ะค่ะ แม่กรีต้าดีใจนะคะที่น้องหยกให้เกียติเข้ามาเป้นกำลังแม่กรีต้าอีกคนค่ะ (ขอขอบคุณจริงๆค่ะที่ไม่ทิ้งกันค่ะ)
43000
โดย : กรีต้า  (43000)  
วันที่ : 8/4/2554
เวลา : 8:08:43

Member Online
หน้าแรก | บอร์ดพูดคุย | การกุศล | แจกฟรี | ซื้อ-ขาย | หาคู่ | เตือนภัย | สมัครสมาชิก
อ่านข้อมูลเก่า ปี 2551 | อ่านข้อมูลเก่า ปี 2553 | อ่านข้อมูลเก่า ปี 2555

จัดทำโดยทีมงาน catandkittenstory.com ** ข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อสอบถาม อีเมล์มาที่ webmaster@catandkittenstory.com **

View My Stats
ขายแมว