แป้งลดคราบน้ำตา

ต้องการเป็นผู้ร่วมสนับสนุนเว็บ catandkittenstory ด้วยการลงแบนเนอร์โฆษณา หรือกระทู้ปักหมุด ติดต่อ kob1010@gmail.comปี 55 [012575] แมวฉี่ไม่ออก อาการขอโรคนิ่วในแมว*** กระทู้เก่า ไม่มีรูปอยู่ในคลังรูป ***


:(6 หายหน้าไปนานมากพอสมควรเลยค่ะ พอดีงานยุ่งมาก ๆ เลยไม่มีเวลาเข้าเวป กลับมาอีกทีมีปัญหามาให้ปวดหัวอีกแล้วค่ะ
:!4 น้องลูกชิ้น เค้ามีอาการฉี่กระปิบกระปอย ฉี่บ่อย ๆ ออกมาก็นิดเดียว น้อยมากๆ วิ่งเข้าวิ่งออกกะบะทรายอยู่หลายรอบ พอนั่งฉี่ก็นาน แ่ต่ว่าไม่มีฉี่ออก
:)1 เราก็สังเกตุเห็นแต่ก็ไม่คิดว่าจะเป็นนาน ผ่านไปสองวันอาการก็ยังเหมือนเดิม แต่เค้ายังอึอยู่ค่ะ โทรปรึกษาคุณหมอประจำ เค้าบอกว่าอาจจะเป็นนิ่วในแมว :)1 เราตกใจมาก ๆ เลย เพราะไม่คิดว่าเค้าจะเป็น น่าสงสารเค้ามาก ๆ เวลาปวดฉี่ก็ฉี่ไม่ออก ทรมานมาก ๆ
คุณหมอบอกว่า สาเหตุ อาจจะมาจากการเปลี่ยนอาหาร (ซึ่งเมื่อก่อนให้รอยัลคานินแต่กินไปนานๆ เค้าเบื่อก็เลยให้วิสกัส เค้าชอบและกินเยอะจนสังเกตุว่าน้ำหนักเค้าเพิ่มขึ้น เราเห็นแบบนี้ก็คิดว่าดี ก็เลยให้วิสกัสมาติดต่อกัน 4-5 เดือนแล้วค่ะ)
อีกอย่าง อาหารวิสกัสจะมีรสชาติเค็มกว่าคานิน ตอนนี้ไม่รู้จะทำไงแล้ว
:!4 ไปซื้อยาขับนิ่วมาให้กินได้สองเม็ดแล้วค่ะ เมื่อเที่ยงก็กลับไปดูเค้า คุณหมอให้ไปคลำท้องเค้าว่ามีก้อนแข็ง ๆเท่าลูกมะนาวหรือเปล่า แต่ไปคลำดูก็ไม่มี หมอบอกว่าถ้ามีให้ไป รพ.สัตว์ กะว่าจะพาไป รพ.สัตว์มหิดล ใกล้ๆ บ้าน
:!3 ตอนนี้รู้สึกไม่ดีเลยค่ะ เป็นความผิดของเราเองที่ดูแลเรื่องอาหารการกินของเค้าไม่ดี ถ้าเค้าเป็นไรไปจะทำไงดี
เพื่อน ๆ ใครเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้บ้างมั้ยค๊ะ แล้วแก้ปัญหายังไงค๊ะ ขอความกรุณาบอกแนวทางให้ที ตอนนี้เครียดมาก ๆค่ะ

**** แก้ไขข้อความล่าสุด 15/8/2554/15:05:02 ****ชื่อเจ้าของกระทู้ : มารวยกะลูกชิ้น
วันเวลาที่เขียน : 15/8/2554 , 15:02:47
ข้อมูลกระทู้ : อ่าน, ตอบ [1328, 4]
Copyright © 2015 CatAndKittenStory.com    ซื้อขายแมว บ้านแมวติดผนัง