แมว แมวเปอร์เซีย แมวไทย สก็อตติชโฟล์ อเมริกันช็อตแฮร์ เมนคูน exotic หิมาลายัน ชินชิล่า บริติชช็อตแฮร์ เบงกอล หลากหลายสายพันธุ์แมว แมวที่คุณรัก
catandkittenstory.com : นำเสนอเรื่องราวน่ารักๆ เกี่ยวกับแมว ตลอดจนความรู้ต่างๆ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ และ อื่นๆ อีกมากมาย

พูดคุยคุยแมว แมวไทย แมวเปอร์เซีย
ค้นหา :
[ Online : 312 ]   สมัครสมาชิก | Log in : Pw :
พูดคุย เรื่อง แมว เรื่องทั่วไปห้องการกุศล ขอความช่วยเหลือซื้อขายแมว แลกเปลี่ยนแมว อาหารแมว อุปกรณ์เลี้ยงแมว และอื่นๆแจกแมวฟรี หาบ้านให้แมวหาคู่ให้เจ้าเหมียว จับคู่แมวเตือนภัยหลอกลวง
การสมัครสมาชิกเว็บ C&Kกฎ-กติกา มารยาท การใช้เว็บบอร์ดแมวไปดูแมว ไปเยี่ยมบ้านเพื่อนเรื่องความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับ แมว สรรหามาให้อ่านไปเที่ยวกับเรา C&Kข้อมูลเก่า แมว แมวเปอร์เซีย แมวไทย ลูกแมว

ลูกชายเป็นแผลที่ลิ้น ขอคำแนะนำด้วยค่ะ
พอดีว่าเมื่อเช้าพาลูกชายไปอาบน้ำ เค้าอายุได้2เดือนกว่าค่ะ พอไปรับลูกชายพนักงานอาบน้ำก็แจ้งว่าลูกเป็นแผลที่ปลายลิ้นค่ะ เป็นสีแดงๆตรงปลาย เค้าเลยบอกว่าให้รีบไปหาหมอเพราะมันอาจลามแล้วกินเนื้อลิ้นค่ะ ตกใจมาก เพราะไม่รู้ว่าเป็นได้อย่างไรและเป็นตอนไหน เพราะตอนนี้ลูกชายฟันกำลังขึ้นค่ะ กัดนู้นี้ทั่วห้องเลยค่ะแถวยังชอบเลียแบบของนิสัยแมวค่ะชอบกัดมือมะมี้ด้วยชอบมาเลียๆค่ะ แต่เค้าก็ยังทานอาหารได้นะค่ะแต่รู้สึกว่าจะน้อยลงจากแต่ก่อนค่ะ ไม่รู้ว่าเกี่ยวกับอาหารหรือป่าว ให้ลูกชายกินอาหารเม็ดROYAL CANIN ผสมอาหารเปียกROYAL CANIN นิดหน่อย และก็อาหารเปียกแบบเนื้อสัตว์นิดหน่อยให้มีกลิ่น แต่จะเน้นที่อาหารเม็ดทั้งบดผสมและใส้เป็นเม็ดค่ะ ไม่รู้จะเกี่ยวไหม แต่ลูกชายชอบมากถ้าผสมให้เค้า ถ้าอาหารเม็ดอย่างเดียวจะไม่ค่อยกินและกินได้น้อยค่ะ ใครรู้หรือเคยเจอแบบนี้ช่วยแนะนำด้วยนะคะ ลักษณะเป็นสีแดงๆตรงปลายลิ้นเหมือนที่เวลาเป็นร้อนในงะค่ะ เลยอยากรู้ว่ามีใครเคยเป็นไหม ก่อนจะพาเค้าไปหาหมอจะได้ถามอาการจากคุณหมอได้ถูกนะค่ะ....
Int anny
โดย : anny  (Int anny)  
วันที่ : 26/6/2554
เวลา : 2:53:07

สเปรย์นาโน ลองดูครับ

ที่บ้านเป็นที่เหงือก พ่น เกือบอาทิตย์ อาการแทบจะหายสนิดเลยละ
aek9444
โดย : นามิ ถุงเงิน โจอา นาโด้  (aek9444)  
วันที่ : 26/6/2554
เวลา : 8:31:35

ตอนที่ เป็น หัด แมว เมื่อ สมัย ก่อน โน้น ก็ เอา นา โน นี่ แหละ พ่น ไปหา หมอดี ฝ่า เผื่อเป็น หัด แมว อันตราย
อ้างถึงความคิดเห็นที่ 1 : นามิ ถุงเงิน โจอา นาโด้
สเปรย์นาโน ลองดูครับ

ที่บ้านเป็นที่เหงือก พ่น เกือบอาทิตย์ อาการแทบจะหายสนิดเลยละ
tigger0903
โดย : tigger  (tigger0903)  
วันที่ : 26/6/2554
เวลา : 8:53:37

ทำวัคซีนหรือยังคะ ถ้าทำแล้วไม่น่าจะเป็นนะแมวเพิ่ง 2 เดือนกว่าน่าจะได้รับวัคซีนเข็มแรกแล้ว แต่ถ้ายังก็น่าจะเริ่มเป็นอาการของ ไข้หัดหวัดแมวอ่ะป่าวคะ เพราะจะเริ่มเป็นแผลในช่องปากจากพวกเฮอร์ปี่ไวรัสได้คร้า พี่ว่ารีบเอาไปให้หมอดูดีกว่าคะ และก็หายาต้านไวรัสกินคู่ด้วยคะ

http://www.catandkittenstory.com/viewtopic.asp?id=8250
nasa
โดย : กาแฟแอนด์เดอะแก้งค์  (nasa)  
วันที่ : 26/6/2554
เวลา : 9:06:01

เข้ามามะได้ช่วยอะไรเลย น้องไม่กินอาหารเม็ดอย่างเดียวเหมือนพี่เสือเลย เพราะคงผสมอาหารเปียกให้มีกลิ่นจนชิน เดี๊ยวนี้วางอาหารเม็ดอย่างเดียวมาดมแล้วเมินเลยย ^^
sbrond
โดย : พี่เสือ  (sbrond)  
วันที่ : 26/6/2554
เวลา : 13:30:51น้ำผึ้งค่ะที่บ้านใช้แล้วได้ผล

เรื่องหวัดแมวที่บ้านมีข้อมูลการรักษาที่ได้ผลค่ะ

สนใจสอบถามได้ค่ะได้ค่ะยินดีให้คำปรึกษามันเป็นโรคที่

อันตรายมากสำหรับแมว

0825758500
filmming
โดย : filmming  (filmming)  
วันที่ : 27/6/2554
เวลา : 11:00:22

ขอบคุณทุกคนมากค่ะที่ให้คะแนะนำ ตอนแรกกลัวมากเลยเรื่องหัดแมวไปหาข้อมูลก็รู้ว่ามันค้อนข้างร้ายแรงมาก เลยรีบพาลูกชายไปหาหมอค่ะ ไปถึงก็เล่าอาการให้ฟังหมอก็เลนจับลูกอ้าปาก พร้อมกับพูดว่า ไม่ได้เป็นแผลที่ที่ปลายลิ้นแต่เป็นขอบลิ้นทั้งหมดด้วย ตกใจมาก หมอเลยบอกไม่ต้องตกใจ น้องแมวเป็นไวรัชตัวสุดท้านเรียกว่าอะไรก็ไม่รู้ คุณหมอไปหยิบคู่มือมาให้ดูแล้วชี้เป็นตัวนี้ครับตาลายๆเลยอ่านไม่รู้เรื่องค่ะ555+ หมอบอกว่าไม่อันตราย สาเหตุที่เป็นอาจเพราะลูกแมวเคยป่วยก่อนหน้านี้และเพิ่งทำการย้ายที่อยู่ ทำให้แมวเครียด ภูมิต้านทานอาจน้อยลงได้ เชื่อพวกนี้เลยอาศัยช่วงเวลานี้ก่อตัวขึ้น ถ้าปล่อยไว้ธรรมชาตอาจใช้เวลา1อาทิตย์ในการรักษาตัว แต่ถ้าไม่หายและเชื้อก่อตัวก็อาจกลายเป็นหัดแมว แต่ไม่เป็นไรหมอให้ยามาทาน 1 อาทิตย์ เดี๋ยวก็หาย เลยโล่งใจไป เพราะลูกชายเค้าปกติดีเล่นได้กินได้ค่ะ โชคดีไป ขอบคุณทุกคนมากค่ะ
Int anny
โดย : anny  (Int anny)  
วันที่ : 27/6/2554
เวลา : 14:50:41

Member Online
หน้าแรก | บอร์ดพูดคุย | การกุศล | แจกฟรี | ซื้อ-ขาย | หาคู่ | เตือนภัย | สมัครสมาชิก
อ่านข้อมูลเก่า ปี 2551 | อ่านข้อมูลเก่า ปี 2553 | อ่านข้อมูลเก่า ปี 2555

จัดทำโดยทีมงาน catandkittenstory.com ** ข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อสอบถาม อีเมล์มาที่ webmaster@catandkittenstory.com **

View My Stats
ขายแมว